DU HỌC NGAY ĐI

Asia


Với những phương pháp giáo dục hợp lí, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng, đi du học tại các nước tiên tiến đang dần trở thành sự lựa chọn trong con đường khám phá tri thức của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Với nền kinh tế đang phát triển mạnh, châu Á đang dần chứng tỏ mình cũng không hề thua kém các châu lục khác, kể cả về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Du học châu Á hiện nay đang được ngày càng nhiều các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn làm điểm đến cho quyết định du học của mình. Với chi phí rẻ hơn, đi lại dễ dàng, cùng với những nền văn hóa gần gũi nhưng cũng rất đa dạng, các nước châu Á như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc là điểm đến lý tưởng cho học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là với ngành công nghệ thông tin và quản trị doanh nghiệp.

Các nước châu á có mức chi phí sinh hoạt khác nhau , tùy theo trình độ  kinh tế, mức sống mỗi quốc gia.

Mỗi quốc gia có yêu cầu khác nhau về giáo dục.

“Truyền thống, nguyên tắc và toàn diện” là một trong số những cụm từ ta nghe thấy nhiều nhất khi nhắc về nền giáo dục của châu Á. Không phủ nhận nền giáo dục của các quốc gia châu Á vẫn còn một số hạn chế, thế nhưng tính phổ cập, bao quát và chuyên sâu quả thực là những thế mạnh vượt trội giúp cho chương trình giáo dục ở nơi đây sánh ngang với hệ thống giáo dục tiên tiến và hiện đại ở các nước phương Tây. Những quốc gia được đề cập sau đây như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc là minh chứng rất tiêu biểu cho chất lượng giáo dục của các quốc gia tại khu vực châu Á.

VĂN HOÁ VÀ ĐỊA LÝ

Châu Á là lục địa đông dân nhất và đông dân nhất của Trái đất, chủ yếu ở bán cầu Đông và Bắc.

Khí hậu Châu á phân thành nhiều đới khác nhau
- Đới khí hậu cực và cận cực nằm từ khoảng vòng cực Bắc đến cực
- Đới khí hậu ôn đới nằm từ khoảng 40°B - vòng cực Bắc.
- Đới khí hậu cận nhiệt đới: Nằm từ chí tuyến Bắc - 40°B
- Đới khí hậu nhiệt đới: Từ chí tuyến Bắc đến 5°N.
-> Các đới khí hậu Châu á lại phân hóa thành nhiều kiểu khí hậukhác nhau
- Tùy theo vị trí gần biển hay xa biển, địa hình cao hay thấp …

Đa dạng nhiều chủng tộc và văn hóa

Đa dạng nhiều phương tiện: tàu hỏa, hàng không, xe cơ giới, vận tải biển

Tu viện ẩn náu của Hổ, Bhutan:

Siem Reap, Campuchia:

Khu bảo tồn tự nhiên Bokeo, Lào:

Kuala Lumpur, Malaysia

Vịnh Hạ Long, Việt Nam:

Địa mạo Đan Hà, Trung Quốc:

Ngôi làng Cầu Vồng, Đài Loan:

Đền Taj Mahal, Ấn Độ:

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc:

Công viên quốc gia Shinjuku Gyoen, Nhật Bản

Với hơn 4 tỷ dân, chiếm khoảng 30% lãnh thổ trên toàn thế giới, châu Á trở thành lục địa lớn nhất và có dân số đông nhất hành tinh. Sự thật thú vị về châu Á này không phải ai cũng biết. Nhiều tôn giáo phổ biến nhất trên thế giới bao gồm: đạo Cơ đốc, đạo Hồi, Ấn Độ giáo, Phật giáo... đều bắt nguồn từ châu Á. Món ăn chế biến từ óc khỉ khá phổ biến ở một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc, khu vực Nam Á và châu Phi. Nepal là quốc gia đầu tiên ở châu Á công nhận hôn nhân đồng giới. Không những vậy, quốc gia này còn bãi bỏ án tử hình.