DU HỌC NGAY ĐI

Australia


Ask all international students in Australia and they will say that it is not difficult to live and work in Australia. Yummy food from different countries and fresh natural products are available here throughout the year. Good quality and easily accessed public transportation will make it easy for you to take a walk around this country. Shopping preferences are as interesting, from traditional markets to modern shopping malls in the city centre. The best of all it is you can do with a student budget.

 • Australia is one of the English-speaking western countries, located closest to Indonesia.
 • The geographical location of Australia is relatively close to Indonesia with varying climate conditions. The climate in some cities is not much different from the climate in Indonesia.
 • A modern country that has many interesting and beautiful sights.
 • Stable social and economic conditions.
 • Multi-cultural society and culture.
 • The quality of education is high and internationally recognized.
 • Comfortable and secure living and learning environment.
 • International students receive special protection in Australia (from ESOS Act), which guarantees the quality assurance and international reputation from every educational institutions in Australia, as well as protection on educational expense. This protection applies to all sectors of education and training in Australia.
 • Competitive tuition fees.
 • Student can apply for a part time work permit of 40 hours per two weeks.
 • Student with Post Study Work Visa may work within two (2) years after graduated from their bachelor / postgraduate study.
 • Special service is provided by Australian institutions for international students.

The average annual living allowance in Australia is about $ 18,610. In large cities such as Sydney or Melbourne, living costs will be higher in smaller cities. In addition, the way of living and living needs of each person is different so you should also your cost of living may be lower or higher than the average.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi du học Úc

Về yêu cầu tiếng Anh du học Úc thì bạn cần phải có chứng nhận về trình độ Anh văn. Thông thường, các trường có thể chấp nhận bằng TOEFL hoặc IELTS. Tại Úc, các trường chấp nhận cả hai loại chứng chỉ tiếng Anh này. Một số trường có bài thi tiếng Anh riêng dành cho những học sinh không có 2 chứng chỉ Anh văn nói trên.

Thành tích học tập

Các yêu cầu học thuật (kể cả tiếng Anh) cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học. Việc bạn cần làm là đọc kỹ thông tin trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn kỹ hơn. Một số yêu cầu học thuật phổ biến gồm có:

Tiếng Anh – Yêu cầu khác nhau giữa nhà trường, khóa học

Trường Phổ Thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.

Giáo dục và đào tạo nghề – Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính

Đại học – Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Australia được thừa nhận là một nơi tuyệt vời để sống- nhưng bạn có biết Australia còn cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới? Hệ thống giáo dục của Australia đào tạo ra những nhà khoa học, các nhà thiết kế, những nhà sư phạm, các nhà doanh nghiệp, những nghệ sỹ và những người theo chủ nghĩa nhân đạo là người thay đổi thế giới, đã giành được từ các phần thưởng Oscar đến những giải thưởng Nobel. Các thành tựu toàn cầu của họ bao gồm “hộp đen” bây giờ được đặt trên máy bay, sáng kiến giờ trái đất, và phát minh Wi-Fi. Australia tự hào về những người đã học tập và làm việc tại Australia (Dù họ đã sinh ra ở đây hay là từ quốc gia khác) và tiếp tuc đạt được những điều tuyệt vời và góp phần làm cho thế giới thành nơi tốt hơn.

VĂN HOÁ VÀ ĐỊA LÝ

Úc thuộc Châu Đại Dương, là lục địa ở Nam bán cầu, nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương

Đây là lục địa khô nhất thế giới với khí hậu vừa nhiệt đới (phía Bắc) vừa ôn đới (phía Nam). Úc gặp nhiều thách thức trong việc duy trì nguồn cung nước đầy đủ trong các điều kiện biến đổi khí hậu. Miền bắc có khí hậu nhiệt đới. Mùa hạ từ tháng Một đến tháng ba khí hậu ẩm. Mùa đông khô. Vùng nội địa rất nóng và khô. Vùng rìa ngoài của bờ biển phía nam có khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới với mùa hè nóng ấm, mùa đông ôn hòa và có mưa. Những thiên tai thường gặp: vòi rồng dọc bờ biển, hạn hán và cháy rừng.

Do diện tích rộng lớn, Úc có ba múi giờ khác nhau UTC +8 tới +10.5. Việc chỉnh giờ theo mùa (Daylight Saving) được thực hiện ở một số tiểu bang vào mùa hè UTC+9 tới +11.5.

*UTC: Giờ phối hợp quốc tế hay giờ trung bình Greenwich

Với dân số chỉ hơn 20 triệu người và một lãnh thổ 7,6 triệu km vuông, người Australia được ưu đãi bởi thiên nhiên phong phú và khá nguyên sơ. Có thể vì vậy mà họ yêu thích những chuyến du lịch khám phá thiên nhiên. Vào những dịp nghỉ, mọi người thường thích đi khám phá thiên nhiên và các họat động dã ngọai ngòai trời.

Đường bộ

Mỗi thành phố và thị trấn ở Úc đều được trang bị tốt về hệ thống giao thông công cộng đường bộ. Tuy nhiên, tính hiệu quả và phổ biến của những phương tiện này còn phụ thuộc vào từng địa phương. Hầu hết mọi người đều sử dụng xe bus vì đây là cách di chuyển dễ dàng nhất trong khâu tìm đường với chi phí khiêm tốn hơn so với taxi.Bạn có thể tìm thông tin về các tuyến bus tại văn phòng chính của công ty vận tải đó hoặc xem bản đồ ngay tại các bến xe. Sinh viên thường được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi làm thẻ tuần hoặc thẻ tháng và phương án này cũng thường tiết kiệm hơn nhiều so với việc mua thẻ lẻ cho từng chặng.Trong trường hợp về khuya và đi cùng một nhóm bạn thì bạn cũng có thể xét tới việc đi xe taxi. Khi đó chi phí thường sẽ không cao nếu được chia cho nhiều người và quan trọng là bạn được chở về tới tận cửa.Khi gọi taxi, bạn cần tham khảo những số điện thoại uy tín, được giới thiệu trong sách báo địa phương hoặc do người bản địa có kinh nghiệm giới thiệu.Nếu bạn không sống quá xa trường thì việc di chuyển bằng xe đạp là một cách rất rẻ và tốt cho sức khỏe.

Đường sắt

Nước Úc sở hữu nhiều hệ thống đường sắt đặt tại các thành phố như Sydney, New South Wales và Newcastle. Ở những nơi này, bạn có thể bắt tàu để di chuyển trong phạm vi thành phố.Cách tốt nhất để đi lại bằng đường sắt là mua thẻ tháng để được sử dụng tàu không giới hạn với mức giá rẻ. Trong trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng dịch vụ này trong vòng một ngày, hãy mua thẻ khứ hồi 24 giờ. Đa số các thành phố đều có chương trình giảm giá cho sinh viên.

Nước Úc có 3 cấp chính quyền, Chính quyền liên bang Úc, chính quyền của 6 bang và 2 vùng tự trị, và khoảng 700 chính quyền địa phương. Nước Úc duy trì chế độ một chính phủ cầm quyền từ ngày 1 tháng Giêng năm 1901. Mặc dù đất nước được phân chia thành các bang và vùng tự trị với chính quyền bang riêng, nhưng chúng tôi vẫn là một quốc gia thống nhất.

Úc là quốc gia quân chủ lập hiến, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Vương Quốc Anh là người đứng đầu nhà nước, đó là lý do trên lá cờ Úc có biểu tượng lá cờ của Vương Quốc Anh (cùng với Ngôi sao của Khối thịnh vượng chung và chòm sao Nam Thập).

Nữ hoàng chỉ định Toàn Quyền Úc, là người đại diện của mình, dựa trên sự cố vấn của chính quyền được bầu cử. Toàn Quyền chỉ định các bộ trưởng dựa trên sự cố vấn của Thủ Tướng. Hệ thống chính quyền của Úc dựa trên truyền thống dân chủ tự do, bao gồm tự do về tôn giáo, ngôn luận và hiệp hội.

Hiến pháp Úc đặt ra các chức năng của chính phủ Úc, như đối ngoại, thương mại, quốc phòng và nhập cư. Các bang và vùng tự trị chịu trách nhiệm về các vấn đề không được giao cho chính quyền liên bang.

Có 2 đảng phái chính trị chính hình thành nên chính phủ, cả cấp liên bang và cấp địa phương, đó là: Đảng Lao Động Úc và Đảng Liên Minh, là liên minh chính thức của Đảng Tự Do và đảng đối tác của đảng này là Đảng Dân Tộc.

Chính đảng hoặc liên minh trở thành chính phủ, theo kết quả bầu cử của người dân Australia. Liên minh hoặc chính đảng khác được gọi là ‘Đảng đối lập’

Du lịch Úc thả mình vào hồ nước McKenzie – Đảo Fraser – Queensland

Bãi Biển Whitehaven & Hill Inlet, Whitsundays, Queensland

Bể bơi Bondi Icebergs ở tiểu bang New South Wales

Hồ Hillier – WA nước Úc

Chiều rộng của Úc ngang ngửa với khoảng cách từ London, Anh chạy một mạch tới Moscow, Nga.

Anna Creek Station, trang trại chăn nuôi gia súc có diện tích lớn nhất thế giới, rơi vào cỡ 24.000 km2 nằm ở phía nam nước Úc thậm chí còn to hơn cả diện tích quốc gia của Isarel ( nước này có diện tích 20.800km2). Ở đây trước chăn nuôi cừu là chủ yếu, tuy nhiên sau khi bị bè lũ Dingo ( một loại chó hoang tại Úc) ghé thăm, mỗi ngày "làm tí" thì giờ đây người ta chuyển hẳn sang chăn nuôi đủ các loại gia súc cho đỡ... phí.

Có thể coi độ rải rác dân cư của Úc là hình trăng khuyết, bởi người dân chỉ sống trong khu vực không quá 50 km tính từ bờ biển vào mà thôi. Cả diện tích phía bên trong đất nước này là sa mạc chẳng ai dám ở.

Ngày xửa ngày xưa, tức năm 1880, thành phố giàu có nhất thế giới chính là Melbourne.

Úc cũng là một trong những kẻ tiên phong trong việc bình đẳng hóa giới tính trên thế giới khi là quốc gia thứ 2 cho phép phụ nữ được phép bầu cử. Vị trí tiên phong thuộc về hàng xóm của Úc, tức New Zealand.