DU HỌC NGAY ĐI

Europe


Với lịch sử lâu đời tiên phong trong giáo dục đại học, Châu Âu là nơi có nhiều trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất thế giới – và cũng là nơi có nhiều thành phố sinh viên thú vị và hấp dẫn nhất.

  • Châu Âu chính là một cái nôi phát triển cả về kinh tế, văn hóa, khoa học và các chuyên ngành kỹ thuật của thế giới.
  • Ngành giáo dục rất được chú trọng và đầu tư
  • Học phí của các trường đại học tại Châu Âu rất thấp
  • Có nhiều chương trình học đa dạng
  • Các trường đại học ở Châu Âu cũng ngày càng được đánh giá cao trong ngành giáo dục quốc tế
  • Cơ hội để bạn học tập được nhiều ngôn ngữ khác
  • Khoảng thời gian nghỉ học kỳ sẽ vô cùng tuyệt vời với các du học sinh vì được đi khắp châu Âu mà không cần xin visa

Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy theo quốc gia nào mà bạn chọn. Thành phố như London hay Paris chi phí có thể sẽ rất đắt đỏ. Giá thức ăn cũng rất khác nhau theo từng đất nước, từng thành phố. Ở Anh, du học sinh cần khoảng 600 bảng 1 tháng để trang trải chuyện ăn uống, nhà ở, áo quần và chi phí khác. Tuy nhiên ở các thành phố khác con số sẽ thay đổi. Ví dụ, chi phí sinh hoạt ở Anh nhiều gấp 4 lần chi phí sinh hoạt ở Đức.

Yêu cầu thủ tục sẽ thay đổi tùy thuộc vào nước bạn muốn đến, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên trang web chính phủ của các nước.

Châu Âu có hệ thống giáo dục gồm 5 cấp bậc: Pre-school, primary level (thường là lớp 1 đến lớp 4 hoặc 5), secondary level I (lớp 5-9/10), secondary level II (lớp 10-13), tertiary level (đại học hoặc cao học).

Bắt đầu từ cuối secondary level I, học sinh châu Âu cuối cấp phải làm bài kiểm tra chuẩn quá để tốt nghiệp và chuyển sang cấp học khác

Sau khi hoàn thành secondary level I, học sinh sẽ có vài lựa chọn khác nhau để tiếp tục học. Học sinh cũng có thể thay đổi lựa chọn của mình nếu muốn và đủ điều kiện. Tuy nhiên quyết định vào năm 16 tuổi thì không thể thay đổi được. Các trường công áp dụng những chính sách đặc biệt để học sinh có thể chuyển chương trình học của mình trong vòng 2 năm. Sau đó, học sinh có thể học cao hơn.

VĂN HOÁ VÀ ĐỊA LÝ

Châu Âu là một bộ phận của lục địa Á – Âu, diện tích nhỏ thứ 2 thế giới. Phía bắc châu Âu giáp Bắc Băng Dương, phía tây giáp Đại Tây Dương, phía nam giáp Địa Trung Hải và Biển Đen, tuy nhiên về phía đông thì hiện không rõ ràng. Các nhà địa lý hiện đại thường xem dãy Ural, sông Ural, một phần của biển Caspian và dãy Caucasus hình thành biên giới chính giữa châu Âu và châu Á.

Châu Âu là một châu lục duy nhất trên thế giới nằm gần hoàn toàn trong miền ôn đới ( từ 36o đến 71o vĩ tuyến Bắc). Ở Đông Âu có bốn mùa, trong khi miền nam châu Âu có mùa mưa và mùa khô rõ rệt, với điều kiện thời tiết nóng và khô phổ biến trong những tháng mùa hè.

Từ Iceland ở phía tấy cho tới phía tây nước Nga, châu âu trải dài trên 4 múi giờ

Người châu Âu có những đặc điểm khiến họ khác biệt với người Mỹ. Người châu Âu có một lối sông độc đáo và đầy đủ mà nhiều người ngưỡng mộ.

Ở châu Âu, tàu hỏa là phương tiện đi lại phổ biến nhất. Eurail và Inter-Rail là 2 hãng tàu hỏa có dịch vụ tốt và tiện nghi mà bạn nên thử

Chính trị châu Âu hiện đại chịu sự chi phối mạnh mẽ bởi Liên minh châu Âu.

Châu Âu là một nơi trên trái đất bao gồm tất cả mọi thứ: cũ và mới, huyền diệu và thực tế, cổ kính và hiện đại, hoang dã và bình yên.

Rome, Ý: Với Giáo hội Công giáo, Rome là trung tâm của nền văn minh châu Âu trong hàng ngàn năm. Thành phố mang tính biểu tượng này là bối cảnh cho tất cả mọi thứ từ bộ phim năm 1953 "Roman Holiday" đến "The Lizzie McGuire Movie." Khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới để thưởng thức các di tích, nhà thờ, nghệ thuật và ẩm thực.

Paris, Pháp: thành phố của tình yêu, của sự lãng mạn châu Âu. Cảnh quan thành phố đẹp như tranh vẽ gợi lên những hình ảnh của ánh đèn đường và những chuyến dạo bộ lãng mạn dọc theo Sông Seine. Cho dù bạn đến Paris để thưởng thức rượu vang, nghệ thuật hay thời trang cao cấp, bạn chắc chắn sẽ yêu thích thành phố được công nhận là một trong những thành phố nổi tiếng nhất châu Âu này.

Châu Âu thực sự không phải là một lục địa. Nó là một phần của lục địa Á – Âu. Sự tách rời khỏi châu Á chỉ là một ý tưởng của Hy Lạp.
Người Ý không uống cà phê cappuccino sau 11 giờ sáng
Có nhiều nhà hàng Doner Kebab ở Berlin hơn ở Istanbul
Nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona mất nhiều thời gian để xây dựng hơn các kim tự tháp (nó được bắt đầu vào năm 1882 và bây giờ vẫn chưa hoàn thành)