DU HỌC NGAY ĐI

Singapore


Hệ thống giáo dục tại Singapore nhằm mục đích tạo ra nền giáo dục xuất sắc cho sinh viên của mình, cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau trong giáo dục mầm non, tiểu học, trung học và sau trung học. Hệ thống giáo dục ở Singapore nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển các thế mạnh và kỹ năng xã hội của trẻ em. Hầu hết, các sinh viên học ở Singapore đều có kết quả học tập rất tốt và thường thành công trong sự nghiệp.

Singapore cung cấp nhiều trường khác nhau cho mọi lứa tuổi và khả năng học tập, từ tiểu học đến đại học.

 • Hệ thống giáo dục xuất sắc
 • Rẻ hơn Anh / Mỹ / Úc
 • Không rào cản ngôn ngữ - Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi
 • Đất nước sạch, xanh và an toàn
 • Xã hội đa văn hóa
 • Có nhiều trường đại học nước ngoài
 • Dẫn đầu trong việc kinh doanh toàn cầu
 • Văn bằng của các trường ở Singapore được đánh giá bởi các nhà tuyển dụng trên toàn cầu
 • Nhiều cơ hội học bổng
 • Đề án tài trợ học phí (TGS)
 • Chi phí sinh hoạt ở Singapore thấp

Trung bình 1 người sẽ chi trả 19,000,000VND một tháng, chưa tính tiền thuê nhà

 • Sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển
 • Không phải chứng minh tài chính, phỏng vấn xin visa ở ĐSQ
 • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc hết lớp 6 nếu sang học phổ thông
 • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính

Giáo dục tiểu học

Giáo dục luôn được ưu tiên ở Singapore, được quản lý tốt và tuân theo mô hình cốt lõi của phương Tây. 4 năm đầu tiên của giáo dục tiểu học tạo thành một giai đoạn nền tảng với một chương trình giảng dạy chung. Trong giai đoạn định hướng 2 năm sau đó, học sinh được dạy theo từng môn học tùy theo khả năng học tập của mình.

Giáo dục trung học

Các học sinh được hướng đến học ở các trường trung học. Chương trình đặc biệt và học cấp tốc là các chương trình 4 năm của Cambridge GCE O Levels. Chương trình học bình thường là chương trình 5 năm nhưng thông qua N Levels, với các lựa chọn về chương trình học thuật hoặc kỹ thuật sau đây. Trong mọi trường hợp, các giá trị của các kết quả đều giống nhau. Sự khác biệt chính là thời gian thực hiện để đủ điều kiện.

Giáo dục nghề nghiệp

Viện đào tạo kỹ thuật tổ chức đào tạo nghề. Chính phủ đã cam kết tài trợ một số tiền tương đương 1,6 tỷ đô la Mỹ để nâng cao tay nghề giáo viên hơn, và vì vậy mà tỷ lệ 1/4 sinh viên được nhận vào trường học, thay vì tỷ lệ hiện tại là 1/5.

Giáo dục sau trung học phổ thông

Học sinh đã hoàn thành các cấp độ GCE O có thể học thẳng lên các trường đại học. Tuy nhiên, để vào đại học, trước hết họ phải vượt qua bài kiểm tra A-level sau khi học thêm 2 năm chương trình dự bị đại học. Có 5 trường đại học ở Singapore và 3 trường đại học tự trị chịu trách nhiệm về chương trình giảng dạy của họ.

VĂN HOÁ VÀ ĐỊA LÝ

Thuộc Đông Nam châu Á. Singapore gồm một đảo thấp lớp và 56 đảo nhỏ khác, nằm giữa Malaysia và Indonesia được nối với Malaysia bằng các con đường đắp cao

Singapore thường nóng và ẩm ướt. Quanh năm ấm áp và ẩm ướt, với nhiệt độ gần như không bao giờ giảm xuống dưới 20 ° C (68 ° F), thậm chí vào ban đêm, và thường leo lên đến 30 ° C (86 ° F) trong ngày. Thời gian gần đây, nó thậm chí đạt đến 35 ° C. Độ ẩm cao, gắn trên 75%

Singapore thuộc múi giờ GMT +8, sớm hơn Việt Nam 1 tiếng.

Singapore là nơi mà con người có nguồn gốc đa dạng, đa văn hóa

Có rất nhiều loại hình di chuyển tại Singapore như Bus, MRT, taxi. Bus là phương tiện phổ biến nhất

Chính phủ tại Singapore được mô hình hóa theo hệ thống Westminster, với 3 chi nhánh riêng biệt: Lập pháp hoặc Quốc hội, Hành pháp và Tư pháp. Quốc hội làm luật. Hành pháp (còn được gọi là Chính phủ và bao gồm các Bộ trưởng Nội các và các chủ văn phòng) điều hành luật. Tư pháp giải thích luật pháp thông qua Tòa án.

Hệ thống này của Chính phủ được gọi là mô hình cộng hòa dân chủ đại diện cho quốc hội, nơi Thủ tướng Singapore là Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Singapore là người đứng đầu Nhà nước.

Sentosa, Merlion, vịnh Marina Bay, khu vườn Garden by the Bay, nhà hát Victoria, Singapore Flyer, Phim trường Singapore Universal, Vườn thú Safari, vườn chim Jurong... 

 1.  

Singlish, loại tiếng Anh được dùng phổ biến tại Singapore, là sự kết hợp giữa tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malay và một số những ngôn ngữ khác tại châu Á.

Tại các trung tâm ăn uống ngoài trời đông đúc thật khó để vừa mua được đồ ăn vừa có chỗ ngồi ưng ý. Vì vậy, người Singapore thường kiếm cho mình một chỗ ngồi bằng cách đặt một tờ giấy vào chỗ mình đã chọn (kiểu giữ chỗ) rồi mới đi xếp hàng mua đồ ăn.