DU HỌC NGAY ĐI

Vietnam


1

Vì sao sinh viên nước ngoài tới Việt Nam du học?

Với nền giáo dục đang ngày càng phát triển cả về chất và lượng, đặc biệt là giáo dục đại học, Việt Nam đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế khi muốn tìm một quốc gia để du học.

Theo một xếp hạng mới được công bố, Việt Nam là quốc gia có chi phí sinh hoạt so với thu nhập “mềm” nhất thế giới đối với người nước ngoài...

So sánh với chi phí sinh hoạt ở Mỹ: rẻ hơn 45%

Chi phí hàng tháng:

Thuê nhà: 397,63 USD

Điện nước: 56,76 USD

Vé giao thông công cộng: 6,60 USD

Giá một cốc cà phê cappuccino: 1,66 USD

Giá một cốc bia nội: 0,88 USD

Mỗi trường đại học cũng có nhu cầu riêng của mình để sinh viên quốc tế nộp đơn xin học tại Việt Nam

VĂN HOÁ VÀ ĐỊA LÝ

Việt Nam nằm ở rìa phía đông bán đảo Đông Dương và chiếm khoảng 331.211,6 km2, trong đó khoảng 25% được canh tác năm 1987.

Tuy lãnh thổ Việt Nam nằm trọn trong vùng nhiệt đới nhưng khí hậu Việt Nam phân bố thành 3 vùng khí hậu riêng biệt theo phân loại khí hậu Köppen với miền Bắc và Bắc Trung Bộ là khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Miền Bắc gồm 4 mùa: Xuân Hạ Thu và Đông. miền Trung và Nam Trung bộ là khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền cực Nam Trung Bộ và Nam Bộ mang đặc điểm nhiệt đới xavan. Đồng thời, do nằm ở rìa phía Đông Nam của phần châu Á lục địa, giáp với biển Đông (một phần của Thái Bình Dương), nên chịu ảnh hưởng trực tiếp của kiểu khí hậu gió mùa mậu dịch, thường thổi ở các vùng vĩ độ thấp. Miền Nam thường có 2 mùa : mùa mưa và mùa khô. Cần phân biệt vùng khí hậu ôn đới và nhiệt đới, vùng khí hậu ôn đới có 4 mùa, Xuân, Hạ, Thu, Đông còn vùng khí hậu nhiệt đới chỉ hai mùa, nắng và mưa. Việt Nam, bắc phần có 4 mùa nên là hoàn toàn trong vùng ôn đới, nam phần 2 mùa nên hoàn toàn trong vùng nhiệt đới.

Toàn nước Việt Nam sử dụng múi giờ UTC+7, đi trước 7 giờ so với giờ GMT và Giờ phối hợp quốc tế.

Con người Việt Nam có những nét tính cách truyền thống như lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, coi trọng tình nghĩa, cần cù, hiếu học đã tạo nên lịch sử đặc trưng của Việt Nam

Xe máy là phương tiện di chuyển quen thuộc của người Việt, thậm chí đã trở thành nét văn hóa đặc trưng với du khách quốc tế. Bên cạnh xe máy, Việt Nam cũng đã sử dụng xe hơi, tàu hỏa, máy bay, ...

Các bản chất  của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là

Dân chủ tập trung

Không có sự phân chia giữa 3 ngành lập pháp, hành pháp, và tư pháp, mà là sự thống nhất, phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền này.

Là Nhà nước đơn nhất và tập quyền: Ở Việt Nam chỉ có một Hiến pháp chung. Các địa phương không có quyền lập hiến và lập pháp mà ban hành các VBQPPL theo luật định.

Ngoài ra, theo Hiến pháp, Nhà nước Việt Nam còn có bản chất sau:

"Nhà nước của dân, do dân và vì dân".

1. Cầu Rồng, Đà Nẵng

Tháng 07/2014, CNN đã hết lời ca ngợi cầu rồng phun lửa của Đà Nẵng và bình chọn đây là biểu tượng thịnh vượng của châu Á. Với thiết kế đặc biệt này, cầu Rồng đã được giải Special Citation do Hiệp hội các nhà thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp thế giới trao tặng tại Mỹ.

2. Tràng An, Ninh Bình

Tháng 06/2014, quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) đã được UNESCO chính thức công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Với việc đáp ứng các tiêu chí về giá trị văn hoá, thẩm mỹ và giá trị địa chất, địa mạo, Tràng An trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam.

3. Hà Nội, Việt Nam

Tháng 04/2014, TripAdvisor - trang web du lịch lớn nhất thế giới, đã công bố danh sách bình chọn 25 điểm đến được ưa thích nhất thế giới năm 2014, trong đó Hà Nội được xếp vị trí thứ 8, vượt qua cả Dubai, New York, Barcelon,...

4. Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình

Tháng 01/2014, hang Sơn Đoòng, thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình được tạp chí du lịch nổi tiếng Business Insider(Mỹ) bình chọn là một trong những hang động kỳ vĩ nhất thế giới.

5. TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tháng 12/2013, bức ảnh nhà thờ Đức Bà Sài Gòn (Saigon Notre-Dame Basilica) đã được bình chọn là một trong những bức ảnh du lịch đẹp nhất của tạp chí danh tiếng National Geographic.

6. Vịnh Hạ Long

Tháng 10/2013, trang báo điện tử hàng đầu của Mỹ Huffingtonpost đã bình chọn 10 đường bờ biển đẹp nhất thế giới, trong đó vịnh Hạ Long của Việt Nam đã vinh dự xuất hiện trong danh sách này. Với đường bờ biển dài hơn 120km, nhìn từ trên cao xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thiên nhiên đầy sống động.

Một nửa dân số Việt Nam có chung họ mà rất ít người nước ngoài phát âm đúngTừ Hà Nội tới Hollywood, hàng chục triệu người Việt mang cùng một họ: Nguyễn.Thủ tướng là Nguyễn Tấn Dũng, diễn viên người Mỹ gốc Việt: Dustin Nguyễn, và Nguyễn nằm trong danh sách tên họ phổ biến nhất tại Mỹ, Úc, và vài nước châu Âu. Phát âm rất khó khăn với người nước ngoài vì sự kết hợp giữa âm đầu "ng" với các nguyên âm rắc rối và dấu ngữ âm không quen thuộc. Phát âm gần nhất mà người nước ngoài có thể đạt được là "nwee-yen" hay thậm chí "win".Họ này có lẽ bắt nguồn từ gốc tiếng Hoa. Qua nhiều thế kỷ, hàng ngàn gia đình chọn hay bị buộc phải đổi họ sang thành Nguyễn như một biểu hiện trung thành với các vua chúa cầm quyền.Kết quả là không phải tất cả người họ Nguyễn đều giống nhau. Một số có thể là con cháu của vua chúa trước đây, một số khác là con cháu của những người nổi dậy.